vvvvv
 1. TỪ NGÀY 19/09/2019 bài viết rao vặt dưới 1000 từ, nộ dung copy sẽ bị xóa!

  danh sách diễn đàn

  nhận diện số điện thoại
  nhận diện số điện thoại

  Danh sách các mẫu biệt thự 1 tầng kiểu pháp

 2. TỪ NGÀY 19/09/2019 bài viết rao vặt dưới 1000 từ, nộ dung copy sẽ bị xóa! các thành viên

Việc Làm Tiếng Nhật – Điều Kiện Trong Tầm Tay

Discussion in 'Tài nguyên khác' started by dtphong_1989, Mar 30, 2015.

 1. dtphong_1989

  dtphong_1989 New Member

  Joined:
  Dec 12, 2014
  Messages:
  5
  Likes Received:
  0
  Một trong những công ty nước ngoài hàng đầu được nhiều bạn trẻ và các nhân viên giàu kinh nghiệm để tâm đó là các chủ đầu tư Nhật Bản cùng với những chế độ đãi ngộ và môi trường làm việc thú vị . Vậy trong năm nay và những năm sắp tới sẽ đón nhận những gởi biến và cơ hội nào trong môi trường việc làm tiếng Nhật. Hãy cùng nghiên cứu nhé…



  [​IMG]






  1. hiện trạng môi trường việc làm Tiếng Nhật tại thời điểm này

  Báo cáo những năm vừa qua cho thấy có sự phát triển rõ rệt của số lượng người học Tiếng Nhật trên cả nước . Thực tế, giả sử như Tiếng Nhật được xem là tiếng nói có tính phổ cập xếp thứ 9 trên toàn nhân loại thì tại Việt Nam, tiếng Nhật được xem là thứ ngoại ngữ phổ biến thứ 3 tại Việt Nam, chỉ xếp sau tiếng Anh và tiếng Trung. Lý giải về sự tăng sự cần thiết của người học Tiếng Nhật bắt nguồn từ sự bỏ vốn ngày càng mạnh mẽ và sớm của các cơ quan Nhật Bản vào Việt Nam để tạo ra hàng chục ngàn việc làm mới. Thêm vào đó, Nhật Bản từ lâu cũng là đối tượng hợp tác thân quen của người Việt với tư cách là nhà đầu tư vốn FDI lớn nhất trong nhiều năm liền. Ở góc nhìn khác, văn hóa đặc thù của Nhật Bản cũng là một điều bí hiểm và đầy quyến rũ đối với người Việt, từ những bản truyện tranh gối đầu giường của các bạn nhỏ, những bộ phim bất hủ những năm 90s cho đến văn hóa ẩm thực, văn hóa trang phục dễ dàng thâm nhập và chiếm được tình cảm của người Việt. Chính tính cách, con người Nhật cũng là một bản sắc thương hiệu đầy đầy tính hâm mộ và là lý do thúc đẩy người Việt thuận tiện gần gũi và học tiếng Nhật nhiều hơn. Điều đó góp phần tạo ra phản ứng dây chuyền cho các doanh nhiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam nhiều hơn nữa trong thời gian sắp tới.



  Nhìn chung, thị trường việc làm Nhật Bản sẽ rất sáng sủa và cho thấy sự tăng trưởng hấp dẫn . Vì vậy, các bạn trẻ mới ra trường hãy quan tâm cho những cơ hội việc làm ở các doanh nhiệp Nhật Bản nhé.




  2. Tiếng Nhật không còn là rào cản

  Có một thực tế cho thấy rằng giả sử như vào khoảng 7 – 10 năm trước đây, ví như như chỉ cần biết và có kĩ năng đàm thoại Tiếng Nhật là bạn có thể thuận tiện được mời gọi vào các doanh nhiệp Nhật Bản một cách thuận lợi. Tuy nhiên, chính vì lực lượng học tiếng Nhật của dân ta ngày càng tăng, nên dẫn đến số lượng người biết và thành thạo về tiếng Nhật cũng trở nên phổ biến. Vì vậy, nhân tố ngôn ngữ dần không phải là yếu tố chính để các phía tuyển dụng người Nhật xem xét nữa mà còn phải đi kèm với các nhân tố khác. Thêm vào đó, hiện nay khi làm công việc trong môi trường việc làm Tiếng Nhật, tiếng Anh cũng có thể được xem là tiếng thay thế, đặc biệt đối với các việc làm đặc trưng liên quan đến “sale” và “marketing”.




  3. Hiểu được điều quan trọng

  Vì vậy, để có thể có được một vùng hấp dẫn trong doanh nhiệp Nhật, sự cạnh tranh đòi hỏi bạn phải không ngừng trau dồi kiến thức và khả năng của bản thân từ lĩnh vực chuyên môn cho đến kinh nghiệm làm việc . Ngoài ra, công ty cần tuyển dụng người Nhật rất vừa lòng với những người tìm việc làm biết cách hòa đồng với văn hóa và tinh thần làm việc làm của họ, có kĩ năng làm việc nhóm tốt, và đặc biệt có tinh thần cầu tiến, sẵn sàng đào tạo để tiến bộ theo từng ngày. Chỉ cần như vậy, nếu như bạn không tự tin về khả năng cũng như kinh nghiệm làm việc bản thân thì bạn vẫn có thể yên tâm rằng bạn vẫn có cơ may nếu biết cách học theo và hòa nhập vào môi trường việc làm của người Nhật nhé.



  Nhìn chung, từ lâu văn hóa người Nhật đã giao thoa với văn hóa người Việt và trở nên ngày càng thú vị và thú vị đối với cả hai quốc gia . Vì vậy, trong những năm sắp tới, thị trường việc làm Nhật Bản sẽ tăng cao và có nhiều nhiều những việc làm tại đơn vị tuyển dụng Nhật sẽ luôn mời gọi và chào đón bạn, những người tìm việc làm trẻ đầy tiềm năng và nhiệt huyết.
   
  #1

Share This Page