vvvvv
 1. TỪ NGÀY 19/09/2019 bài viết rao vặt dưới 1000 từ, nộ dung copy sẽ bị xóa!

  danh sách diễn đàn

  nhận diện số điện thoại
  nhận diện số điện thoại

  Danh sách các mẫu biệt thự 1 tầng kiểu pháp

Tư vấn cải tạo nhà nhỏ diện tích 5,3m x 7,5m có chỗ để ôtô

Discussion in 'Toàn quốc' started by charminghome, Sep 6, 2019.

 1. charminghome

  charminghome Member

  Joined:
  Jun 20, 2017
  Messages:
  197
  Likes Received:
  0
  Tôi đang có nhu cầu xây lại căn nhà 3 tầng của mình, diện tích 5,3m x 7,5m, hướng Tây Bắc. Mong kiến trúc sư chuyên mục Nhà đẹp tư vấn về thiết kế, phong thủy, dự toán chi phí thi công nội thất khách sạn?

  Nhà tôi nở hậu 5,35m. Sân trước 5,3m x 1,2m, nằm trong quy hoạch mở rộng hẻm, hướng Tây Bắc. Tôi muốn xây mới nhà gồm 3 tầng ở và một sân thượng. Tầng một có gara, phòng khách, phòng bếp, nhà vệ sinh. Tầng 2 có 3 phòng ngủ, 2 nhà vệ sinh; tầng 3 có phòng giải trí (xem phim, karaoke), một phòng làm việc, một nhà vệ sinh. Tôi sinh năm 1976, dự định xây nhà năm 2015. (Anh Tuấn, Tp.HCM)

  Trả lời:

  Diện đất nhà anh gần 40m2 khá hẹp nên tầng một không thể thiết kế được 3 phòng ngủ và 2 WC. Kiến trúc Beta Việt đưa ra một số giải pháp khác đáp ứng số công năng mà anh cần có.

  Cơ cấu tầng một gồm có gara, phòng khách, bếp và nhà wc. Do diện tích khá hẹp nên xe được để ở phòng khách luôn. Phòng bếp ăn được thiết kế mở, ngăn tương đối với phòng khách bởi hàng nan gỗ. Thiết kế mở như vậy giúp không gian phòng khách và bếp ăn thêm rộng hơn, ngoài ra hàng nan gỗ có thể kết hợp để trang trí không gian nhà thêm sinh động. Phòng khách có cở sổ kính mở lớn ra bên ngoài tạo góc view đẹp ra bên ngoài nhà. Một Wc chung được thiết kế dưới gầm cầu thang, kín đáo và tiết kiệm diện tích thi công khách sạn mini.

  Do diện tích đất xây dựng gần 40m2 khá nhỏ không thể xây được 3 phòng ngủ và 2 wc trên tầng này như anh yêu cầu. Anh nên thiết kế 2 phòng ngủ và 1 wc chung, còn một phòng ngủ sẽ chuyển lên tầng 2 kết hợp cùng phòng làm việc.

  Cơ cấu tầng 2 gồm một phòng giải trí (xem phim, nghe nhạc…), một phòng làm việc kết hợp với để ngủ và một WC.

  Tư vấn bởi Công ty Cổ Phần Kiến trúc Beta Việt

  (Theo VnExpress)

  Xem thêm: thiết kế quán cafe giá rẻ
   
  #1

Share This Page