vvvvv
 1. TỪ NGÀY 19/09/2019 bài viết rao vặt dưới 1000 từ, nộ dung copy sẽ bị xóa!

  danh sách diễn đàn

  nhận diện số điện thoại
  nhận diện số điện thoại

  Danh sách các mẫu biệt thự 1 tầng kiểu pháp

Thủ thuật SEO mobile mọi SEOer cần biết

Discussion in 'Thủ Thuật SEO khác' started by cucmo, Oct 8, 2016.

 1. cucmo

  cucmo Guest

  [​IMG]

  Ngày càng nhiều người sử dụng smartphone để tìm kiếm trên mạng. Và chắc chắn họ sẽ để ý và so sánh sự khác nhau giữa điện thoại và máy tính trong quá trình tìm kiếm. Các chuyên gia thiết kế web luôn hiểu rằng, không phải website nào hiển thị tốt khi dùng máy tính cũng sẽ tốt trên mobile và ngược lại. Vì vậy, khi SEO bạn cần nghiên cứu và tìm ra những phương pháp giúp người dùng tìm kiếm thông tin qua điện thoại một cách hiệu quả và tối ưu nhất.

  [​IMG]
  Thủ thuật SEO mobile mọi SEOer cần biết:
  1. Từ khóa tác động đến SEO Mobile
  Khác với tìm kiếm trên laptop hay desktop, người dùng vẫn có thói quen tìm từ khóa dài và mua hàng thông qua các từ khóa dài. Nhưng hành vi tìm kiếm trên Mobile lại đi ngược với điều này đó là đa phần người dùng lại sử dụng từ khóa ngắn để tìm kiếm và dựa vào Suggest rất nhiều. Các từ khóa người dùng search trên mobile đa phần rất ngắn, thường là 1 hoặc 2 từ. Vì thế nếu website của bạn không top với các từ khóa ngắn khi search trên Mobile, bạn hãy suy nghĩ về điều này và cân nhắc lại chiến lược Seo của mình nhé.

  2. Local tương tác với Mobile Search
  Người dùng tìm kiếm trên Mobile đa phần là tìm kiếm các doanh nghiệp địa phương, do đó nếu bạn là một doanh nghiệp địa phương hãy chỉ rõ điều này trongcủa bạn. Title là một yếu tố hết sức quan trọng, nếu bạn có thêm yếu tố địa phương trong title thì việc bạn có thứ hạng cao hơn là điều dễ hiểu.

  3. Gửi một sitemap dành cho điện thoại (mobile sitemap) đến bộ máy tìm kiếm
  Việc làm này sẽ giúp cho các bộ máy tìm kiếm hiểu rằng nội dung website của bạn được tối ưu hóa cho người sử dựng điện thoại đi động và cần được hiển thị khi người dùng tiến hành tìm kiếm thông tin bằng điện thoại.
  Mặc dù mobile sitemap không thật sự cần thiết nhưng nó sẽ giúp cho website của bạn được Google index nhanh hơn.

  4. Tối ưu hoá trang web dành cho Smartphone
  Khi tạo ra một website dành cho điện thoại di động, những hình ảnh cũng phải được tối ưu hóa một cách cẩn thận. Không đơn thuần chỉ là làm nhỏ kích thước ảnh mà còn phải gắn hình ảnh với những từ khóa cụ thể (tên hình, alt, title, …) để tăng khả năng tìm kiếm trên điện thoại.

  5. Tối ưu hoá tốc độ load trang
  Tốc độ load trang của bạn có thể ảnh hưởng tốt hoặc xấu đến time onsite , bởi vậy nó là một trong những yếu tố quan trọng trong SEO. Người dùng thường không có đủ kiên nhẫn để đợi một trang web load “chậm như rùa” và họ sẽ bỏ qua trang web của bạn.

  [​IMG]
  6. Ứng dụng mobile
  Những ứng dụng xuất hiện ngày càng nhiều và trở thành một phần của chiến dịch Mobile SEO như một nhu cầu thiết yếu. Tuy nhiên, điều này sẽ phản tác dụng nếu như website của bạn không thật sự chất lượng.
  Hãy chắc chắn rằng các ứng dụng của bạn thật sự cần thiết cho người dùng, tương thích với nhiều loại điện thoại khác nhau và thu hút họ ở lại với website.

  Cuối cùng, điều cực kì quan trọng là bạn phải thường xuyên đánh giá chiến lược SEO của mình và thay đổi cho phù hợp với thị trường. Chúc bạn SEO lên top thành công.

  Nguồn: Seotongthe.net

  Let's block ads! (Why?)

  Nguồn:Thegioiseo.com
   
  #1

Share This Page