vvvvv
 1. TỪ NGÀY 19/09/2019 bài viết rao vặt dưới 1000 từ, nộ dung copy sẽ bị xóa!

  danh sách diễn đàn

  nhận diện số điện thoại
  nhận diện số điện thoại

  Danh sách các mẫu biệt thự 1 tầng kiểu pháp

 2. TỪ NGÀY 19/09/2019 bài viết rao vặt dưới 1000 từ, nộ dung copy sẽ bị xóa! các thành viên

[Software] SmartDeblur, phần mềm phục hồi ảnh mờ thông minh

Discussion in 'Plugin' started by admin, Oct 29, 2012.

 1. admin

  admin Administrator
  Staff Member

  Joined:
  Sep 11, 2010
  Messages:
  1,553
  Likes Received:
  22
  [​IMG]
  Nếu bạn có thường hay xem phim hành động nước ngoài thì chắc đã từng thấy vài trường hợp cảnh sát sử dụng một phần
  mềm gì đó để làm rõ lại một tấm ảnh bị mờ. Chắc nhiều bạn sẽ nghĩ rằng: "Ảo quá, làm thế nào một bức hình mờ có thể trở nên rõ như thế được, chắc kĩ xảo điện ảnh thôi". Tuy nhiên, có thể bạn sẽ cần suy nghĩ lại nếu dùng thử qua phần mềm SmartDeblur. Ứng dụng Windows này được viết bởi Vladimir Yuzhikov, một kĩ sư phần mềm chuyên về mảng hình ảnh và xử lí tín hiệu.

  Anh này cho biết việc "phục hồi lại các hiện tượng biến dạnh ảnh là một trong những điều thú vị và cũng là vấn đề quan trọng trong xử lí ảnh, kể cả trên lý thuyết lẫn góc nhìn thực tiễn". Theo Yuzhikov, mặc dù những thuật toán để giải quyết việc này đã bắt đầu được nghiên cứu từ 70 năm trước nhưng mãi đến tận bây giờ chúng ta mới thấy được kết quả của chúng. Yuzhikov đã nghiên cứu cách giải quyết cho hai trường hợp thường gặp: ảnh mờ vì lấy nét không đúng và mờ do chuyển động. Nếu chỉ dùng những phần mềm thương mại bình thường thì rất khó để sửa chữa, nhưng với SmartDeblur thì hình ảnh đã trở nên rõ ràng hơn đáng kể. Và mặc dù không thể nào phục hồi ảnh như trong trường hợp lấy nét đúng, kết quả cũng khá tốt.

  Để sử dụng, bạn nhấn Open để chọn lấy hình ảnh muốn phục hồi, sau đó kéo thanh Radius cho đến khi nào thấy hợp lí thì dừng. Bạn cũng có thể kéo thanh Correction Strength để chỉnh lại cường độ mà phần mềm sẽ áp dụng thuật toán lên ảnh. Thanh Smooth và Edge Feather chủ yếu để làm dịu lại các khu vực bị rỗ quá nhiều. Lưu ý rằng có tùy độ phân giải mà việc xử lí lâu hay mau. Bạn hãy cứ để thanh tiến trình màu xanh ở cạnh dưới cửa sổ chạy xong thì sẽ thấy kết quả rõ ràng nhất. Tuy nhiên, khi mình thử nghiệm với vài tấm bị out nét nặng thì SmartDeblur cũng đành bó tay, chỉ cải thiện được đôi chút. Ảnh kết quả cũng không đẹp, tuy nhiên nếu bạn chỉ cần quan sát thấy chi tiết thì SmartDeblur có thể đảm nhiệm khá tốt.

  DOWNLOAD


  Nguồn vn-zoom,com
   
  #1

Share This Page