vvvvv
 1. TỪ NGÀY 19/09/2019 bài viết rao vặt dưới 1000 từ, nộ dung copy sẽ bị xóa!

  danh sách diễn đàn

  nhận diện số điện thoại
  nhận diện số điện thoại

  Danh sách các mẫu biệt thự 1 tầng kiểu pháp

 2. TỪ NGÀY 19/09/2019 bài viết rao vặt dưới 1000 từ, nộ dung copy sẽ bị xóa! các thành viên

So sánh 5 công cụ thiết kế web bằng builder phổ biến hiện nay

Discussion in 'Làm web sử dụng mã nguồn mở' started by slimweb, Oct 3, 2018.

 1. slimweb

  slimweb New Member

  Joined:
  Aug 25, 2016
  Messages:
  3
  Likes Received:
  0
  5 nền tảng thiết kế web bằng builder ưa chuộng bây giờ

  Nhanh và dễ sử dụng hơn wordpress, công cụ thiết kế landing page bằng builder là yêu thích hoàn hảo cho bất kỳ ai khi muốn có trang web bán hàng đơn giản với chi phí thấp nhất.


  Trong bài viết dưới đây, chúng ta cùng so sánh 5 phần mềm thiết kế website phổ biển hiện nay gồm Slimweb, Ladipage, Instapage, NovaonX, Ezimar xem xem mỗi phần mềm có ưu và nhược điểm gì nhé.


  1. Thanh menu
  Duy nhất phần mềm Slimweb có thanh menu. Đặc biệt hơn, bạn có thể thêm hẳn menu đa cấp chứ không đơn giản là menu menu tĩnh.

  [​IMG]

  Thanh menu đã có sẵn trên công cụ Slimweb 2.0 và được nâng cấp hiện đại hơn ở phiên bản 3.0 với chức năng menu đa cấp. Cho phép bạn kết nối nhiều trang con hơn trên cùng một dự án.

  Ladipage và Instapage không hề có sẵn thanh menu, muốn có bạn sẽ phải tự tạo menu bằng cách nhiều thao tác. Không phải dân kỹ thuật, không dễ để mà mò ra đấy.

  Còn với Ezimar lại quá đơn giản khi chỉ có 2 mẫu "Đầu trang" độc nhất vô nhị. Bạn không có sự tuyển lựa nào khác, một là dùng hai là không.

  Tệ nhất có lẽ là NovaonX, không hề có thanh menu luôn.


  2. Khối Slideshow
  Bạn biết rồi đấy, trang đích mà không có ảnh trượt thì còn gì thu hút. Nhưng bạn chỉ có thể tìm thấy đa dạng các khối ảnh trượt và có thể sử dụng ngay trên Slimweb mà thôi.

  Ladipage và Ezimar cũng có slideshow đấy nhưng chỉ ở mức tượng trưng mà thôi. Việc của bạn là up ảnh lên và chỉnh sửa, nhưng thật khó thao tác cho những ai mới dùng phần mềm này.

  Muốn tạo slideshow trên Instapage và NovaonX khó khăn vì chúng không có tính năng này.


  3. Khối FAQ
  Đây là khối để bạn cung cấp thêm kiến thức cho khách hàng, trả lời vấn đề họ nghi vấn bằng các câu hỏi. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể tìm thấy khối FAQ này ởnền tảng Slimweb, Ladipage và NovaonX mà thôi.

  Ezimar và Instapage không hề có sẵn, nếu muốn bạn sẽ phải tự tạo khối hỏi đáp thao tác chỉnh sửa các thành phần.

  4. Pop up
  độc nhất vô nhị Slimweb có nhiều loại pop up để bạn tuyển lựa. Từ cửa sổ pop up, pop up điều hướng, cảnh báo, thông báo...tất cả đều có sẵn, bạn chỉ việc chọn và dùng.

  Ladipage và NovaonX cũng có pop up đấy, chúng được chia ra làm nhiều loại như: đăng kí, lời chào, nội dung, cảm ơn. Chúng quá đơn giản, không đa dạng như Slimweb.

  Có pop up nhưng để "cho có" thì phải. Bạn sẽ không tìm thấy một mẫu pop up nào có sẵn trên Ezimar cả, chưa kể mất quá nhiều thao tác để thực hành bởi bạn sẽ mất 2 lần để nhấp vào thanh chỉnh sửa cho mỗi lần chọn.

  Còn Instapage, quên luôn đến tính năng này rồi. Bạn sẽ mất đi một lượng lớn khách hàng nếu như không có tính năng này đấy.


  5. Background bằng video
  Kỷ nguyên mới của thiết kế landing page là background bằng video thu hút thay vì ảnh nền tĩnh thuần tuý.

  độc nhất chỉ có trên công cụ của Slimweb, bạn có thể thay video nền cho ảnh banner trước tiên hoặc bất kỳ ảnh nào trên web bạn muốn.


  Với 4 nền tảng còn lại, không hề có chức năng này. Ladipage và NovaonX giống nhau khi cho phép bạn tạo hiệu ứng động cho ảnh tĩnh. Nhưng hiệu ứng đó so với Slimweb thì lại quá ít.


  6. Chỉnh sửa mã HTML
  Chức năng này có lẽ chỉ phù hợp với dân kỹ thuật mà thôi. Nhưng cho dù bạn là hay bất kể vị trí nào khác vẫn hoàn toàn tìm và sửa được mã code trên công cụ Slimweb. Mỗi khối có một mã riêng, tìm đến phần bạn sửa là được.

  Trong khi đó, 4 công cụ còn lại không hề có mã HTML sẵn mà là các khối trống, muốn chỉnh sửa bạn phải tự chèn mã HTML vào đây. Ôi không, thật làm khó người không biết gi mà!


  7. Tùy chỉnh form thu thập thông tin
  Slimweb 3.0 cho bạn 2 tùy chọn với form đó là form đăng ký và form đăng ký. Về giao diện khá là đa dạng cho bạn chọn.

  Tại form thu thập thông tin bạn có thể thêm nhiều trường cột nếu muốn, thiết lập email, văn bản thậm chí là hiệu ứng...


  Cả 4 nền tảng còn lại đều có nhé nhưng Instapage có lẽ là đơn điệu nhất chứ nói hẳn ra là form rất tệ.


  8. Xuất bản và kết nối tên miền trang web
  Chỉ cần có một tên miền là bạn có thể dễ dàng kết nối trang web vừa tạo ra tên miền riêng rồi hoặc thậm chí là kết nối ở dạng subdomain.

  Nhưng bạn sẽ thấy thú vị hơn với Slimweb khi phần mềm cho phép bạn xuất bản lên máy chủ riêng đấy.

  9. Tạo nhiều trang web cho 1 dự án
  Bạn chỉ có thể làm được điều này trên nền tảng Slimweb và Ezimar mà thôi. Nhưng sử dụng trên Slimweb dễ dàng hơn nhiều Ezimar.


  10. Sàn giao dịch website
  Có lẽ chưa một đơn vị kinh doanh nào ở Việt Nam để ý đến tính năng này. Slimweb lại cá tính hơn hẳn, bạn không chỉ tạo được web mà có thể dùng chính trang web đó buôn bán trên Sàn buôn bán website của Slimweb để tăng thêm tiền.


  11. Giá cả
  Tùy thuộc nhu cầu và túi tiền bạn có thể chi bao nhiêu tiền để quyết định chọn nền tảng nào. Nhưng Instapage có lẽ là "giá chát" nhất. Còn khi sử dụng Slimweb bạn có thể sở hữu luôn bộ phần mềm với nhiều tính năng độc đáo.
   
  #1

Share This Page