vvvvv
 1. TỪ NGÀY 19/09/2019 bài viết rao vặt dưới 1000 từ, nộ dung copy sẽ bị xóa!

  danh sách diễn đàn

  nhận diện số điện thoại
  nhận diện số điện thoại

  Danh sách các mẫu biệt thự 1 tầng kiểu pháp

 2. TỪ NGÀY 19/09/2019 bài viết rao vặt dưới 1000 từ, nộ dung copy sẽ bị xóa! các thành viên

Những xét nghiệm quan trọng cho phụ nữ khi mang thai!

Discussion in 'Toàn quốc' started by lemyhanh0909, Nov 29, 2019.

 1. lemyhanh0909

  lemyhanh0909 New Member

  Joined:
  Oct 21, 2019
  Messages:
  23
  Likes Received:
  2
  Xét nghiệm lao (TB)

  các thai phụ có nguy cơ mắc bệnh lao cao (ví dụ, đàn bà bị nhiễm HIV hoặc sống và sinh hoạt gần gũi với người mắc bệnh lao) cần làm xét nghiệm kiểm tra khả năng mắc căn bệnh này.
  Nuôi cấy mẫu nước tiểu

  Nuôi cấy mẫu nước tiểu là xét nghiệm buộc phải làm lúc mang thai, giúp đánh giá sự có mặt của các loại vi khuẩn khác nhau trong nước tiểu, qua đó có cơ sở để xác định sớm tình trạng nhiễm trùng tiết niệu.
  Xét nghiệm nước tiểu

  Xét nghiệm trước khi mang thai khoảng 3 tháng là lời khuyên các bác sỹ thường nói. Bạn cần xét nghiệm nước tiểu để phát hiện sớm bệnh nhiễm trùng đường tiểu, phát hiện sớm bệnh này giúp có hướng điều trị, bởi khi gặp bệnh này sẽ không tốt lúc mang thai, do nhiễm trùng đường tiểu làm tăng nguy cơ bị tiền sản giật, nhiễm trùng thai nghén…
  Xét nghiệm nước tiểu còn phát hiện các thất thường trong nước tiểu như đường, đạm, vi khuẩn và một số bệnh như viêm đường tiết niệu, những bệnh tình dục.
  [​IMG]
  Xét nghiệm kháng thể Rh

  Tạp chí Khoenhat.com cho biết nếu thai phụ có nguyên tố Rh âm tính (Rh-), bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện xét nghiệm máu để tiếp tục kiểm tra sự có mặt của kháng thể Rh trong khoảng từ tuần 28 tới tuần 29 của thai kỳ. Nếu kết quả Rh vẫn là âm tính, thai phụ sẽ được tiêm immunoglobulin Rh. Mũi tiêm này có tác dụng ức chế sự tạo thành kháng thể Rh trong suốt khoảng thời gian còn lại của thai kỳ. Ngoại giả, nếu kết quả cho thấy nguyên tố Rh dương tính (Rh+) thì người mẹ cần được coi sóc đặc thù.
  Xét nghiệm Rubella

  Rubella là 1 bệnh do vi khuẩn rubella gây nên trong giai đoạn mang thai. Nếu người mẹ mắc cần bệnh này thì sẽ lây truyền sang thai nhi và gây ra một số thương tổn ở mắt, tim, và não..
  Với sự nguy hiểm từ bệnh như thế, chị em buộc phải làm xét nghiệm trước khi mang thai để biết chắc rằng mình có bị bệnh hay không. Nếu không bị bệnh bạn cũng có thể chích dự phòng để phòng bệnh giúp bảo vệ sức khỏe mẹ và bé sau này.
  Xét nghiệm những bệnh nhiễm lây nhiễm qua đường tình dục (STIs)

  Thông tin chia sẻ từ Báo mới online cho biết, nữ giới mang thai phải được làm xét nghiệm bệnh giang mai và chlamydia từ giai đoạn sớm. Bệnh giang mai và chlamydia có thể gây ra biến chứng cho sản phụ và thai nhi. Nếu mắc nên 1 trong những bệnh này, thai phụ sẽ được điều trị triệt để.
  Nếu có các nhân tố nguy cơ của bệnh lậu (phụ nữ dưới 25 tuổi hoặc sống trong khu vực thường gặp bệnh lậu), thai phụ cũng phải được xét nghiệm đối với loại bệnh này.
  [​IMG]
  Chlamydia là bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục gây hiểm nguy cho thai kỳ
  Xét nghiệm chức năng gan

  các bệnh lý về gan có thể nói như viêm gan rất vi B, viêm gan C. Viêm gan là 1 bệnh lây truyền, có thể truyền từ mẹ sang con trong giai đoạn mang thai. Vì vậy, xét nghiệm tầm soát bệnh trước khi mang thai là việc làm cấp thiết
   
  #1

Share This Page