vvvvv
 1. TỪ NGÀY 19/09/2019 bài viết rao vặt dưới 1000 từ, nộ dung copy sẽ bị xóa!

  danh sách diễn đàn

  nhận diện số điện thoại
  nhận diện số điện thoại

  Danh sách các mẫu biệt thự 1 tầng kiểu pháp

Những điều cần phải biết lý do thuê dịch vụ kế toán

Discussion in 'Trao đổi banner' started by nguoiduatin445566, Apr 25, 2017.

 1. nguoiduatin445566

  nguoiduatin445566 New Member

  Joined:
  Oct 31, 2016
  Messages:
  1
  Likes Received:
  0
  Thay vì phải tuyển dụng một viên chức kế toán hay một bộ phận kế toán, thì giờ nhiều công ty, doanh nghiệp hay cá thể kinh doanh đang có thiên hướng đưa ra sự chọn lựa tối ưu, tần tiện và hiệu quả hơn nhờ vào sự phát triển của các công ty cung cấp dịch vụ kế toán.

  TẠI SAO CÁC DOANH NGHIỆP LẠI THUÊ DỊCH VỤ KẾ TOÁN?

  [​IMG]

  thực tiễn, đây cũng là thiên hướng chung của các nước trên thế giới. phần đông doanh nghiệp chọn phương thức thuê bên ngoài vì vừa bảo đảm tính chuyên nghiệp vừa đạt được lợi ích kinh tế.

  Đối với những doanh nghiệp nhỏ và vừa, điều kiện để tuyển dụng viên chức kế toán cũng khá hạn chế. Họ không có khả năng để thuê những người làm kế toán chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm vì mức lương phải trả sẽ cao nên thường chỉ tuyển những viên chức kế toán thường ngày, chưa nhiều kinh nghiệm. Điều đó sẽ khó đảm bảo được tính chính xác, kịp thời của lĩnh vực kế toán. Bên cạnh đó là việc phải đầu tư thêm máy móc, thiết bị, văn phòng cho bộ phận kế toán và còn thực hành các chế độ cho người cần lao theo qui định. Đặc biệt, với sự đổi thay chính sách của nhà nước cho hiệp với sự phát triển và hội nhập nên các qui định, thông tư, văn bản pháp luật liên can cũng thẳng tính được thay đổi. Do đó, đòi hỏi người làm kế toán phải xoành xoạch cập nhật những thông báo, qui định mới và biết cách vận dụng. Đây cũng chính là những thế mạnh của các công ty cung cấp dịch vụ kế toán khi họ phải xoành xoạch nắm bắt kịp thời để giúp các doanh nghiệp thực hiện tốt các qui định về thuế, tránh được tình trạng bị phạt do không ứng dụng kịp thời những qui định mới.

  Như vậy, chỉ cần một phép tính nhỏ, chúng ta có thể thấy uổng cho việc duy trì một đội ngũ kế toán ở doanh nghiệp nhỏ và vừa là lớn thế nào. Ví như doanh nghiệp trả lương cho một viên chức kế toán là 3 triệu đồng/tháng thì tổng phí tổn cho viên chức đó trong tháng sẽ vào khoảng 9-12 triệu. Trong khi đó, nếu đi thuê dịch vụ kế toán bên ngoài thì doanh nghiệp chỉ phải mất chưa đầy 1/3 hoài này, do không phải trả các phí tổn quản lý phân bổ cũng như phí đào tạo, bảo hiểm xã hội…

  Thêm vào đó, kiên cố chất lượng dich vu ke toan từ các công ty cung cấp dịch vụ sẽ tốt hơn hẳn một viên chức kế toán nội bộ của công ty. Do đó, nhiều Doanh nghiệp nhỏ và vừa khi mới thành lập đã tính ngay đến việc thuê dịch vụ kế toán từ các công ty có uy tín để kiệm ước phí tổn đầu tư và nâng cao hiệu quả công việc. Rõ ràng đây là một chọn lựa khôn ngoan.

  hiện, dịch vụ kế toán đang ngày một phát triển ở Việt Nam và trong mai sau, đây được coi là nhu cầu cấp thiết cho các doanh nghiệp. Doanh nghiệp cũng không phải lo sợ việc thuê dịch vụ kế toán sẽ bị rò rỉ thông tin, lộ bí ẩn kinh doanh bởi sẽ được cam kết đảm bảo bảo mật thông báo bằng hiệp đồng và các chế tài theo quy định của Hiệp hội nghề Việt Nam. Một khi công ty cung cấp dịch vụ kế toán để lộ thông báo của doanh nghiệp, công ty đó phải chịu nghĩa vụ bồi thường thiệt hại cho doanh nghiệp theo những điều khoản đã cam kết trong hợp đồng. Doanh nghiệp được bảo đảm tối đa về lợi ích và thông báo kinh dinh.

  “Chúng ta đã trở thành thành viên của Tổ chức thương nghiệp Thế giới (WTO). Một trong những nguyên tắc nền tảng của tổ chức này là minh bạch, nhưng đây đang là điểm yếu nhất trong các doanh nghiệp ở nước ta. Và sau nhiều năm tham dự trên thương trường, các doanh nghiệp ngoài quốc doanh Việt Nam sẽ lớn lên, quy mô tăng lên, phạm vi hoạt động rộng hơn và năng lực tài chính cũng mạnh lên. Hơn nữa, thói quen dùng các dịch vụ sẽ hình thành… Đây chính là những nguyên tố quan trọng để lĩnh vực dịch vụ kế toán có điều kiện phát triển nhanh hơn”.

  Rõ ràng, nếu như uổng thuê dịch vụ kế toán thấp hơn thuê một nhân viên kế toán ổn định mà chất lượng công việc lại được đảm bảo. Vậy không còn lý do nào để các doanh nghiệp phải chần chừ và lừng chừng chọn lựa nữa.
   
  #1

Share This Page