vvvvv
 1. TỪ NGÀY 19/09/2019 bài viết rao vặt dưới 1000 từ, nộ dung copy sẽ bị xóa!

  danh sách diễn đàn

  nhận diện số điện thoại
  nhận diện số điện thoại

  Danh sách các mẫu biệt thự 1 tầng kiểu pháp

 2. TỪ NGÀY 19/09/2019 bài viết rao vặt dưới 1000 từ, nộ dung copy sẽ bị xóa! các thành viên

Làm seo hơn 1 năm rồi mình vẫn còn chưa hiểu mong anh em giúp đỡ!

Discussion in 'Hỏi đáp SEO' started by thachvmode, Dec 4, 2013.

 1. thachvmode

  thachvmode New Member

  Joined:
  Dec 4, 2013
  Messages:
  6
  Likes Received:
  2
  Chào các bạn, mình làm seo hơn 1 năm rồi, mình học cntt ra trường tự mày mò học mà không qua trường lớp đào tạo seo nào cả, đến nay tính ra cũng đã hơn 1 năm rồi, mình làm seo cũng được khá nhiều từ khóa lên top 10, tuy nhiên mình làm theo 1 phương pháp tự nhiên chứ không có kế hoạch, đối chiếu, so sánh hiệu quả gì cả nên đến giờ nghe đến kế hoạch seo mình cũng mới bắt đầu tìm hiểu.


  Giờ để làm seo, mình bắt đầu ngồi nghĩ việc lên kế hoạch, hiện nay mình đang làm cho 1 công ty nhạc cụ, để phát triển mạng lưới marketing online của công ty này sao cho nhiều người biết đến và mua sản phẩm thì mình có vạch ra kế hoạch seo ( trước h toàn cắm đầu vào làm chưa nghĩ đến kế hoạch bao giờ ) . Trong đó công ty mình có 3 trang web là

  Code:
  swallow.vn/
  tatham.vn/
  guitarworld.vn/
  
  kế hoạch seo của mình chia làm 2 hướng chính


  + Một là seo về trang show sản phẩm để phục vụ mục đích kinh doanh là bán được hàng khi người ta vào xem,


  + Hai là seo về 1 trang bài viết cụ thể để khi người ta đọc biết đến trang của mình, thương hiệu của mình ... cái này với mục đích chính là xây dựng thương hiệu.


  Ví dụ với từ khóa đàn guitar là sản phẩm chủ lực của công ty mình thì theo định hướng trên, mình định seo về 2 liên kết trên 2 trang khác nhau như sau:


  + trang show sản phẩm:


  Code:
  swallow.vn/guitar/c139.html

  + trang bài viết


  Code:
  guitarworld.vn/hoc-dan-guitar-va-cach-bao-ve-ngon-tay-cho-nguoi-moi-choi/a40.html
  Thắc mắc thứ nhất của mình là: từ trước đến giờ mình làm seo về bài viết là chủ yếu, nên mình muốn hỏi là seo về trang show sản phẩm như hướng 1 nói trên cách làm có gì khác với seo về 1 trang bài viết

  trong vấn đề xây dựng backlink, đối với trang show sản phẩm lượng backlink cần cày 1 ngày có cần nhiều
  hơn trang bài viết không? và đa dạng keyword cho nó thì bao nhiêu từ là đủ? mong anh em cho ý kiến giúp đỡ!


  Thắc mắc thứ hai là: Trước giờ khi làm seo cho 1 lĩnh vực nào mình luôn nghĩ google nó rất thông minh nên cần
  seo từ khóa thuộc lĩnh vực nào thì thường tìm các forum hoặc website cùng lĩnh vực với từ khóa đó để đặt backlink trong bài viết ( ví dụ trước mình làm seo các từ khóa về bệnh học thì mình thường hay vào các forum về bệnh học, chăm sóc sức khỏe hoặc những forum có box sức khỏe, bệnh học, khám bệnh để đăng bài viết và đặt backlink - mình vẫn xây dựng backlink ở những forum, trang rao vặt khác nhưng rất ít ) vậy cách làm này của mình theo các pro thì có đúng không ? hay làm seo thì từ khóa có thể đặt ở forum, website bất kỳ, khác hoặc không liên quan đến lĩnh vực mình làm cũng được miễn là page rank cao, nhiều comment.v.v.. (ví dụ seo cho từ khóa iphone nhưng lại vào toàn trang web về du lịch đặt backlink chẳng hạn) thì là vẫn tốt.


  ==> tin rằng đây cũng là câu hỏi mà rất nhiều seoer quan tâm và thắc mắc như mình, mình viết rất dài, có thể do diễn tả nội dung không tốt, làm seo hơn 1 năm rồi mà có 2 thắc mắc trên nhiều
  lúc không biết hỏi ai nên hôm nay phải viết ra và đăng lên, rất mong được ý kiến giúp đỡ của anh em, nhất là các admin, mod của diễn đàn seo là những người dày dặn kinh nghiệm.


  Mình có đăng bài hỏi đáp này trên rất nhiều diễn đàn seo, không có mục đích gì khác chỉ là mong học hỏi kinh nghiệm từ càng nhiều người càng tốt, mình xin cảm ơn trước hy vọng được sự tư vấn và giúp đỡ nhiệt tình của các anh em!
   
  #1
 2. thachvmode

  thachvmode New Member

  Joined:
  Dec 4, 2013
  Messages:
  6
  Likes Received:
  2
  hix, ko có ai tư vấn giúp mình à!
   
  #2

Share This Page