vvvvv
 1. TỪ NGÀY 19/09/2019 bài viết rao vặt dưới 1000 từ, nộ dung copy sẽ bị xóa!

  danh sách diễn đàn

  nhận diện số điện thoại
  nhận diện số điện thoại

  Danh sách các mẫu biệt thự 1 tầng kiểu pháp

 2. TỪ NGÀY 19/09/2019 bài viết rao vặt dưới 1000 từ, nộ dung copy sẽ bị xóa! các thành viên

Cài thử bản cập nhật Windows 8.1 vừa bị rò rỉ mới đây

Discussion in 'Win 8' started by truonglun79, Feb 20, 2014.

 1. truonglun79

  truonglun79 New Member

  Joined:
  Jan 4, 2013
  Messages:
  21
  Likes Received:
  0
  Theo thông tin được đăng tải từ các trang web nổi tiếng về công nghệ thì bản Update 1 của Windows 8.1 đã chính thức bước qua giai đoạn RTM Escrow, có nghĩa là quá trình phát triển đã hoàn thành và bắt đầu bước vào giai đoạn hoàn thiện.

  [​IMG]

  Như vậy thì sẽ không còn các tính năng mới nào được thêm vào nữa mà từ giờ đến khi phát hành vào tháng 04 tới thì Microsoft sẽ tiến hành sửa các lỗi để hoàn chỉnh gói Update 1 này.

  Và Wzor lại một lần nữa làm giới công nghệ “phát sốt” khi quyết định tung ra 2 gói tin cập nhật cho [URLdf="http://vnmaster.net/threads/14266-Download-ghost-win-8-1-32bit-No-Soft-Khong-ca-nhan-hoa-2013.html"]Windows 8.1[/URLdf] mà ông cho nó là Update 1 RTM. Chúng bao gồm 2 gói tin MSU có tên mã là KB2919355 và KB2919442, lần lượt cho 2 phiên bản 32bit và 64bit của Windows 8.1 RTM.

  Rất nhanh chóng, chúng tôi đã có trong tay các gói tin này và tiến hành cài đặt thử nghiệm trên chính hệ điều hành Windows 8.1 Pro (32bit) của mình. Sau đây là vài hình ảnh và trải nghiệm của người viết trong lúc cài đặt và sử dụng Windows 8.1 Update 1 RTM.

  Cài đặt
  Sau khi tải về các gói cập nhật MSU, chúng tôi tiến hành lần lượt cài đặt gói MSU có tên mã nhỏ nhất là KB2919355. Đây là gói cập nhật có dung lượng cao và thời gian cài đặt lâu nhất

  [​IMG]

  Sau khi cài đặt xong KB2919355, chúng tôi được yêu cầu khởi động lại Windows. Sau khi khởi động xong, chúng tôi tiến hành cài đặt tiếp gói KB2919442

  [​IMG]

  Sau khi cài đặt xong gói KB2919442, chúng tôi lại tiếp tục khởi động lại [URLdf="http://vnmaster.net/threads/14324-Ghost-Win-8-Pro-64bit-Office-2013-Active-Day-Du.html"]Windows 8[/URLdf]. Thời gian cài gói KB2919442 khá là nhanh.

  Trải nghiệm
  Sau khi khởi động lại Windows, như mặc định chúng ta được đưa thẳng vào màn hình Start Screen. Và những thay đổi mà chúng ta nhận thấy đầu tiên đó là:

  Nút tùy chọn tắt máy và tìm kiếm được thêm vào kế bên hình đại diện của người dùng. Bên cạnh đó tên ứng dụng SkyDrive được đổi thành OneDrive

  [​IMG]

  Khi nhấn phải chuột vào một ứng dụng nào đó, giao diện tùy chỉnh bên dưới Bottom không hiển thị như trước đó mà thay vào đó là menu tùy chọn như trên Desktop với các tùy chọn như ghim/gỡ ứng dụng khởi Taskbar hoặc Start và tùy chọn thay đổi kích thước.

  [​IMG]

  Khi truy cập vào ứng dụng Modern UI nào đó, phía trên giao diện được bổ sung thêm thanh bar với các tùy chọn thu nhỏ, tắt, hoặc ghim ứng dụng ra 1 phần màn hình (snap). Các cải tiến này cũng dành cho người dùng máy tính với chuột và bàn phím, còn với thiết bị màn hình cảm ứng, những thay đổi này không được bật sẵn. Với màn hình Start Screen, bạn có thể click chuột phải vào Live Tiles để hiển thị menu với các tùy chọn resize, xóa ứng dụng khỏi màn hình (unpin)...

  [​IMG]

  Chúng tôi tiến hành truy cập vào PC Settings để xem những thay đổi nào trong đó thì phát hiện thêm tùy chọn mới được thêm vào đó là "Disk space". Có thể thấy tùy chọn "Disk space" giúp hiển thị dung lượng của từng ứng dụng, cũng như dung lượng của từng loại tập tin media như ảnh, video, nhạc. Nó giúp cho người dùng dễ dàng hơn trong việc quản lý bộ nhớ lưu trữ.

  [​IMG]

  Bây giờ chúng ta chuyển sang giao diện làm việc Desktop. Thay đổi đầu tiên mà dễ nhận thấy nhất là ứng dụng Store được mặc định ghim sẳn trên thanh Taskbar. Bên cạnh đó biểu tượng dịch vụ OneDrive cũng được tự động khởi chạy và hiển thị ở thanh hệ thống.

  [​IMG]

  Tiếp theo chúng tôi thử gọi hộp thoại Taskbar and Navigation properties lên xem thì phát hiện có thêm tùy chọn mang tên "Show Windows Store apps on the taskbar" (hiển thị ứng dụng Windows Store trên thanh tác vụ) và nó đã được chọn sẳn. Như vậy thì nó chính là tùy chọn cho phép hiển thị Store trên Taskbar.

  [​IMG]

  Và các ứng dụng Modern UI nào đang được mở cũng được hiển thị trên taskbar. Và bạn có thể dễ dàng tắt chúng như một ứng dụng hay cửa sổ Desktop bình thường nào.

  [​IMG]

  Một thay đổi nhỏ mà chúng ta khá thích đó là Windows Photo Viewer đã được thiết lập làm trình xem ảnh mặc định của Windows thay vì Photos trước đó.

  [​IMG]

  Trong Computer không có thay đổi nào đáng kể ngoại trừ SkyDrive được đổi tên thành OneDrive

  [​IMG]


  [​IMG]

  Ngoài ra, khi đang ở trong Start Screen, bạn có thể dễ dàng quan sát Taskbar bằng cách rê chuột xuống cuối màn hình và chờ ít giây.

  [​IMG]

  Về hiệu suất hoạt động theo cảm nhận của người viết thì sau khi được cập nhật thì Windows chạy khá mượt, không xảy ra bất kỳ lỗi nào được ghi nhận tính đến khi người viết thực hiện bài viết này.

  Nhìn chung thì Update 1 rất đáng để chúng ta mong đợi trong thời gian tới. Hiện tại thì Update 1 đang trong giai đoạn sửa lỗi nên GenK không khuyên các bạn tải về và cài đặt trong thời gian này, nếu muốn thử qua thì nên sao lưu lại hệ thống bằng OneKey Ghost chẳn hạn.

  Theo: genk
   
  #1
 2. traiyeuthuevmode

  traiyeuthuevmode New Member

  Joined:
  Feb 7, 2014
  Messages:
  6
  Likes Received:
  0
  Bây giờ đã có bản chính thức và có tool crack rồi bạn ạ,, không cần thiết phỉa sài hàng lậu! hêheh
   
  #2
 3. duonghuetm

  duonghuetm New Member

  Joined:
  May 8, 2015
  Messages:
  5
  Likes Received:
  0
  bạn mình cũng bảo cập nhật bản 8.1 dùng cho thích. Nhưng nói thật minhd chả hiểu lắm đâu, cứ dùng thôi :p.
  Thỉnh thoảng thấy nó đơ đơ và yeu cầu update gì đó.
   
  #3

Share This Page