vvvvv
 1. TỪ NGÀY 19/09/2019 bài viết rao vặt dưới 1000 từ, nộ dung copy sẽ bị xóa!

  danh sách diễn đàn

  nhận diện số điện thoại
  nhận diện số điện thoại

  Danh sách các mẫu biệt thự 1 tầng kiểu pháp

 2. TỪ NGÀY 19/09/2019 bài viết rao vặt dưới 1000 từ, nộ dung copy sẽ bị xóa! các thành viên

Các vấn đề xoay quanh việc tạm dừng đóng Bảo hiểm Xã hội

Discussion in 'Toàn quốc' started by bnmcazt, Jun 30, 2020.

 1. bnmcazt

  bnmcazt New Member

  Joined:
  Jun 30, 2020
  Messages:
  11
  Likes Received:
  0
  Hiện nay sau 3 tháng triển khai hỗ trợ tạm dừng đóng Bảo hiểm Xã hội, một vài vấn đề đã phát sinh xoay quanh nó. Vậy đó là vấn đề gì? cách giải quyết như thế nào? Hãy cùng AZTAX tìm hiểu nhé!

  1. Thống kê tình hình ngừng đóng Bảo hiểm

  Cơ quan Bảo hiểm Xã hội đã công bố một vài con số vào cuối tháng 6 này. Trong vòng 3 tháng, đã có 53 đơn vị bảo hiểm các tỉnh thành phố trong cả nước nộp hồ sơ đề nghị lên Cơ quan Bảo hiểm. Trong số hàng ngàn hồ sơ, 1500 doanh nghiệp đã được duyệt với số tiền được chậm nộp lên đến 500 tỷ đồng. Đây được xem là chính sách hỗ trợ tuyệt vời của nhà nước.

  2. Các vấn đề xoay quanh việc tạm dừng đóng Bảo hiểm

  2.1 Lầm tưởng tạm dừng đóng là miễn đóng

  Tạm dừng đóng bảo hiểm xã hội vào quỹ hưu trí, tử tuất thực chất chỉ là hình thức nhà nước cho phép doanh nghiệp chậm đóng trong một khoảng thời gian dài. Sau thời gian dịch Covid, doanh nghiệp phải có trách nhiệm nộp lại đầy đủ cho nhà nước.

  Số tiền được tạm hoãn đóng không tính lãi. Do đó doanh nghiệp có thể hoàn trả lại sau vài tháng.

  Tuy nhiên nếu doanh nghiệp không hoàn trả hoặc hoàn trả quá muộn so với thời gian quy định, doanh nghiệp có thể bị phạt hành chính.
  [​IMG]

  2.2 Vì sao chỉ được dừng đóng Bảo hiểm trong khi thuế được miễn?

  Một vài doanh nghiệp đã so sánh giữa hai hình thức hỗ trợ của cơ quan nhà nước. Lý giải cho điều này, Cơ quan Bảo hiểm cho rằng bảo hiểm là hình thức đóng hưởng. Trái với Thuế là hình thức bắt buộc, thể hiện nghĩa vụ của mỗi cá nhân trong xã hội.

  Cơ quan thuế có mối quan hệ chỉ xoay quanh nhà nước và doanh nghiệp. Thuế không mang tính hoàn trả, do đó, Nhà nước có thể ưu ái cho doanh nghiệp miễn trong thời gian này.

  Còn đối với bảo hiểm, hình thức hoạt động của bảo hiểm bao gồm 3 mối quan hệ xoay quanh nhà nước - doanh nghiệp - người lao động. Bảo hiểm chịu trách nhiệm chi trả cho người lao động tham gia dưới hình thức bắt buộc. thế nên nếu không đóng vào quỹ, Cơ quan Bảo hiểm sẽ không có khả năng chi trả.

  Bên cạnh đó, số tiền được chậm nộp bảo hiểm còn có thể được xem như là chi phí cơ hội của doanh nghiệp. Bởi trong khoảng thời gian không phải nộp, doanh nghiệp có thể sử dụng để kinh doanh, tạo ra lợi nhuận lớn hơn.

  2.3 Vì sao đã đạt đủ các điều kiện nhưng lại bị bác đơn xin tạm dừng đóng bảo hiểm xã hội?

  Trong trường hợp này, doanh nghiệp phải xem lại lĩnh vực hoạt động có nằm trong yêu cầu của Bộ đưa ra hay không. Một số doanh nghiệp còn nhầm lẫn ở điểm này. Bởi nhà nước chỉ hỗ trợ xét duyệt cho các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực có tính quốc tế, ví dụ như du lịch, lữ hành, lưu trú,...

  Lý giải cho điều trên, Bộ cho biết tình hình hiện tại trong nước đã ổn định, trừ các ngành nghề đặc thù kể trên vẫn đang gặp khó khăn. Nguyên nhân đến từ việc ngành du lịch đóng băng trên toàn cầu.

  Vậy nên, nếu không thuộc một trong các ngành nghề kể trên, thì bạn không được hỗ trợ tạm dừng đóng Bảo hiểm Xã hội
  [​IMG]

  2.4 Vấn đề chậm nộp do lầm tưởng còn thời hạn được tạm dừng đóng Bảo hiểm

  Một số doanh nghiệp nhận được tin kéo dài thời gian tạm dừng đóng Bảo hiểm nên đã không đóng bảo hiểm vào tháng 6 này. Tuy nhiên thực tế, vào thời điểm doanh nghiệp xin xét tạm dừng đóng trước đây, thời hạn chỉ kéo dài đến tháng 6. Để tiếp tục được tạm dừng đóng, doanh nghiệp cần nộp đơn xin xét lại.

  Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng cần giải trình nguyên do. Doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ làm bảo hiểm xã hội cho doanh nghiệpdịch vụ giải trình bảo hiểm xã hội của AZTAX để tránh những sai sot không đáng có.

  2.5 Khi thời hạn tạm dừng đóng kết thúc, thì doanh nghiệp phải trả Bảo hiểm theo cách nào?

  Khi hết hạn dừng đóng (tháng 12/2020) thì vào tháng sau đó, doanh nghiệp phải đóng các khoản Bảo hiẻm Xã hội như bình thường. Đồng thời nộp thêm một phần tiền đã chậm nộp trước đó. Số tiền chậm nộp không tính lãi phát sinh, đồng thời cũng được chia ra thành từng phần nhỏ để thuận tiện hơn cho doanh nghiệp trong việc đóng Bảo hiểm xã hội.

  3. Dịch vụ làm bảo hiểm xã hội trọn gói tại thành phố hồ chí minh

  Hiện nay, nhắm giúp doanh nghiệp giải quyết vấn đề xoay quanh Bảo hiểm Xã hội, AZTAX có cung cấp dịch vụ Bảo hiểm Xã hội ở khắp các quận huyện thành phố Hồ chí Minh và một số tỉnh lân cận. Tiêu biểu nhất chúng tôi có dịch vụ Bảo hiểm Xã hội quận 12 với chi phí cực kỳ ưu đãi. AZTAX với đội ngũ nhân viên nhiều năm trong nghề, am hiểu các lĩnh vực kế toán chuyên sâu, có kinh nghiệm trong thủ tục hành chính bảo hiểm xã hội, nhất định sẽ không làm bạn thất vọng.

  Hãy cân nhắc sử dụng dịch vụ của AZTAX, nhất là trong thời điểm kinh doanh khó khăn hiện tại. Bởi chúng tôi sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí cho các thủ tục rườm rà, để bạn tập trung vào việc kinh doanh. Liên hệ AZTAX theo thông tin dưới đây. Chúng tôi rất hân hạnh được đồng hành cùng bạn.
   
  #1

Share This Page