vvvvv
 1. TỪ NGÀY 19/09/2019 bài viết rao vặt dưới 1000 từ, nộ dung copy sẽ bị xóa!

  danh sách diễn đàn

  nhận diện số điện thoại
  nhận diện số điện thoại

  Danh sách các mẫu biệt thự 1 tầng kiểu pháp

 2. TỪ NGÀY 19/09/2019 bài viết rao vặt dưới 1000 từ, nộ dung copy sẽ bị xóa! các thành viên

7 bước cần thiết cho Newbie đột phá hiệu quả SEO

Discussion in 'Tin tức seo' started by ztsubaki, Sep 9, 2016.

 1. ztsubaki

  ztsubaki New Member

  Joined:
  Sep 9, 2016
  Messages:
  2
  Likes Received:
  0
  Dưới đây là một số các bước cần thiết, 7 sai lầm sau đây, tương đương với 7 bước cần thiết để bạn có thể thúc đẩy hiệu quả SEO, giúp bạn có thể đột phá hiệu quả SEO website

  7-seo-mistake1.jpg

  1 – Tập trung sức mạnh trên site

  Nếu bạn chưa từng nghe qua thuật ngữ Link Juice, thì có lẽ đây sẽ là lúc bạn cần tìm hiểu về nó. Đây là một loại lý thuyết cho rằng mỗi page trên website đều có một giá trị sức mạnh nhất định. Và sức mạnh này sẽ bị phân tán theo các liên kết có trên trang.

  Và khi bạn có liên kết trực tiếp từ trang chủ đến một trang bài viết, điều đó có nghĩa là link juice đang được chảy trực tiếp từ trang chủ về trang bài viết này. Nếu bài viết này là một trang dịch vụ quan trọng, thì bạn sẽ nhận được một hiệu quả SEO và kinh doanh ngay lập tức.

  Và ngược lại, việc phân tán sức mạnh cho những trang không quan trọng sẽ khiến bạn lãng phí tài nguyên website, và sức mạnh của website không thể tập trung thành một.

  Do đó, chiến lược rút ra đó chính là tập trung sức mạnh của website cho những vị trí quan trọng nhất cần SEO. Đây cũng chính là chiến lược điều hướng link nội bộ trên trang đã được VietMoz nhắc đến rất nhiều trong những năm qua.

  Ví dụ : Mình viết 1 bài viết giới thiệu chung về bộ sản phẩm dầu gội Tsubaki gồm 3 loại trắng, đỏ và tím. Sau đó mình viết các bài viết phụ giới thiệu về từng loại. Tsubkai màu trắng 1 bài, đỏ 1 bài, tím 1 bài. Trong các bài viết phụ đó sẽ có 1 link trỏ về chính bài viết đó và 1 link trỏ về link bài viết chính là bài giới thiệu chung về sản phẩm

  2 – Giảm thiểu tác hại do hình ảnh quá nặng

  Hình ảnh là một trong những nguyên nhân chính và chủ yếu gây ra tốc độ tải trang chậm cho website. Theo một cuộc khảo sát trên nhanh của VietMoz trên thì hơn 90% website học viên của Trung tâm đào tạo SEO VietMoz bị chậm là do hình ảnh.

  Thông thường, các publisher – người xuất bản nội dung trên trang thường không bao giờ chú ý đến dung lượng và kích thước ảnh trước khi đăng chúng lên site. Các hình ảnh siêu nặng đã bị hô biến thành những hình ảnh vừa vặn với kích thước trang mà người đăng cũng không hề hay biết.

  Tôi đã gặp tình trạng một trang bán hàng đăng một hình ảnh 6mb lên trang chủ, khiến cho tốc độ tải trang lên đến trên 2s và người quản trị không hề hay biết. Điều này khiến cho không chỉ trải nghiệm của người dùng trên trang bị ảnh hưởng, mà còn cả ranking cũng bị ảnh hưởng theo.

  Để khắc phục lỗi về tốc độ tải trang, bạn có thể sử dụng công cụ sau của Google: PageSpeed Insights

  3 – Khắc phục lỗi 404 cho các External link

  Lỗi 404 – Link gãy không còn quá xa lạ với mỗi chúng ta. Và chắc hẳn các bạn cũng đều hiểu những gì mình cần làm khi tìm thấy link gãy trên trang.

  Tuy nhiên, đối với hiện tượng các liên kết ngoại vi (external link) bị gãy, chúng ta lại phải có một biện pháp xử lý phù hợp, để tránh tổn thất sức mạnh cùng visit của website. Các cách thông thường như tạo một trang 404, hoặc chuyển hướng những trang 404 này về 1 trang nhất định sẽ không đem lại hiệu quả thật sự.

  Trong trường hợp này, cách làm tốt nhất đó chính là tạo một trang có nội dung tương tự trang 404, hoặc chuyển hướng link 404 này về trang khác trên site có nội dung tương tự.

  Công việc bạn cần làm đó là truy cập vào Search Console >> Thu thập dữ liệu >> Lỗi thu thập dữ liệu, và chọn mục Không tìm thấy.

  (Crawl > Crawl Errors > Not Found)

  Sau đó, tìm tất cả các trang 404 có liên kết external link trỏ đến, và chắc chắn chúng đã được chuyển hướng về những nội dung phù hợp. Ngoài ra, Google sẽ luôn sắp xếp thứ tự các lỗi 404 trên website bạn theo mức độ quan trọng giảm dần. Chính vì vậy, hãy ưu tiên sửa các lỗi 404 ở vị trí đầu tiên trước.

  4 – Đào sâu vào dữ liệu backlink của đối thủ

  Đây là một trong những chiến lược SEO cạnh tranh rất hiệu quả, nhưng lại thường bị các newbie bỏ qua hoặc thực hiện một cách khá hời hợt.

  Cũng giống như chúng ta, đối thủ SEO đi trước đã phải bỏ ra một quãng thời gian khá dài để tìm kiếm và chọn lọc các diễn đàn, những blog chất lượng cho phép đặt link. Nếu như bạn sử dụng công cụ để thu về hết được những dữ liệu link này, bạn đang rút ngắn thời gian xây dựng liên kết của mình xuống từ vài tháng, thậm chí là 1 năm.

  Ngoài ra, không chỉ nghiên cứu đối thủ cùng SEO, bạn cũng có thể tham khảo hệ thống backlink của những bên SEO khác để tìm thêm được nhiều diễn đàn chất lượng nhất có thể.

  Công cụ giúp bạn thực hiện tốt chiến lược SEO này hiện nay đó chính là Ahrefs.

  5 – Sử dụng forum và mạng xã hội để tìm ra những từ khóa kéo view tốt

  Nhu cầu tìm kiếm của người dùng luôn thay đổi. Điều đó khiến cho bộ từ khóa của bạn đang bị “lạc hậu” đi mỗi ngày. Thay vì tìm kiếm bằng những truy vấn, về những chủ đề chung chung như trước đây, công nghệ tìm kiếm phát triển, chất lượng kết quả tìm kiếm được cải thiện đã khiến cho người dùng có thể tìm kiếm bất cứ chủ đề nào họ mong muốn.

  Và cách tốt nhất có thể bắt kịp những mong muốn này của họ đó chính là tìm kiếm những chủ đề mà người dùng đang quan tâm trên forum và mạng xã hội – những nơi mà người dùng thường chia sẻ những điều họ quan tâm. Tại Việt Nam, Facebook và các forum lớn hiện đang là cách tốt nhất để bạn tìm hiểu thị hiếu khách hàng của mình.

  6 – Tối ưu cho Rich Snippet

  Nếu bạn còn băn khoăn về điều này, hãy xem thử một ví dụ sau:

  toi-uu-hien-thi-cua-website-tren-serps.png
  Nếu như bạn đang cần tìm hiểu về chủ đề “Broken Link”, thì giữa 2 kết quả tìm kiếm trên, bạn sẽ click vào kết quả tìm kiếm nào?

  Nói một cách hình tượng hóa, Rich Snippet giống như một phụ kiện hạng sang trên tay một người đẹp. Bản thân người đẹp đã rất thu hút, tuy nhiên nếu có thêm một phụ kiện đi kèm, thì sức thu hút sẽ trở nên khó cưỡng lại được. Ánh mắt bạn sẽ ngay lập tức chú ý đến cô ấy.

  Và Rich Snippet có vai trò tương tự như phụ kiện trên. Nó sẽ đem lại cho bạn nhiều cơ hội hơn được người dùng chú ý đến và click vào.

  7 – Tìm ra những trang “mồi câu view” có trên site

  Các trang “mồi câu view” là những trang hiện đang nhận được nhiều các liên kết tự nhiên và traffic tự nhiên. Có thể là do nội dung của những site này khá chất lượng, và nhận được sự ủng hộ của công cụ tìm kiếm và nhiều người đọc, trong đó có chủ sở hữu những website khác.

  Dựa vào những trang “mồi câu view” này, bạn có thể thu về một lượng view và page rank lớn cho website. Chính vì vậy, hãy tận dụng chúng để điều hướng người dùng cũng như PageRank về những vị trí quan trọng trên site, nhằm thúc đẩy ranking cho những trang này.
   
  #1
 2. liennguyen1986

  liennguyen1986 New Member

  Joined:
  Sep 9, 2016
  Messages:
  17
  Likes Received:
  0
  Món snipet mình chưa biết gì
  Học ở đâu thế bạn
   
  #2
 3. ztsubaki

  ztsubaki New Member

  Joined:
  Sep 9, 2016
  Messages:
  2
  Likes Received:
  0
  Snippet: Là đoạn thông tin trong kết quả tìm kiếm từ Google, Yahoo, Bing... nằm ngay dưới phần title của tin, có in đậm những từ khóa có mặt trên từ khóa tìm kiếm của người dùng ruy vấn. Phần này thường là thông tin của thẻ meta description hay thuộc phần nội dung thực của liên kết được phát hiện.
   
  #3
 4. trantien

  trantien New Member

  Joined:
  Sep 13, 2016
  Messages:
  2
  Likes Received:
  0
  Bạn có thể bổ sung hình ảnh thêm được không bạn???Mình với học seo...Đọc cũng hiểu được 6 vấn đề còn lại. còn vấn đề này mình vẫn chưa hình dung ra...
   
  #4
 5. phamtienpt123

  phamtienpt123 Member

  Joined:
  Sep 14, 2016
  Messages:
  246
  Likes Received:
  0
  Bạn học ở đâu hay thế.
   
  #5
 6. chandoi12

  chandoi12 New Member

  Joined:
  Aug 22, 2016
  Messages:
  4
  Likes Received:
  0
  Với những người mới bước đầu đặt chân vào thế giới seo thì tốt nhất là nên tập trung làm nội dung và định hướng xây dựng nội dung theo cây nội dung. còn những yếu tố câu kéo link và view thì hãy hoàn thiện khi đã có thể tự tin nhìn vấn đề là viết được bài. Trước thời thế này nhiều khi có nội dung hấp dẫn cũng đã bảo đảm bạn có cơ hội top rồi.
   
  #6
 7. nhadep

  nhadep New Member

  Joined:
  Nov 26, 2016
  Messages:
  1
  Likes Received:
  0
  snippet là đánh giá à? làm sao có được nhỉ?
   
  #7
 8. KangnamclinicVN

  KangnamclinicVN New Member

  Joined:
  Jan 16, 2020
  Messages:
  11
  Likes Received:
  1
  hơi chung chung nhỉ :D
   
  #8
 9. tkdttphcm

  tkdttphcm New Member

  Joined:
  Jan 24, 2020
  Messages:
  2
  Likes Received:
  0
  Bạn cần quan tâm đến nhiều thứ trong đó có xác định hướng đi chính xác trang website của bạn.
   
  #9
 10. dn1994

  dn1994 New Member

  Joined:
  Jan 17, 2020
  Messages:
  18
  Likes Received:
  0
  bài viết hơi chung chúng, thông tin chưa được rõ ràng.
   
  #10

Share This Page