vvvvv
 1. TỪ NGÀY 19/09/2019 bài viết rao vặt dưới 1000 từ, nộ dung copy sẽ bị xóa!

  danh sách diễn đàn

  nhận diện số điện thoại
  nhận diện số điện thoại

  Danh sách các mẫu biệt thự 1 tầng kiểu pháp

 2. TỪ NGÀY 19/09/2019 bài viết rao vặt dưới 1000 từ, nộ dung copy sẽ bị xóa! các thành viên

20 thủ thuật SEO Onpage quan trọng cần nắm vững

Discussion in 'SEO nội dung' started by lientitvmode, Jul 9, 2015.

 1. lientitvmode

  lientitvmode New Member

  Joined:
  May 16, 2014
  Messages:
  16
  Likes Received:
  4
  Nhiều khi bạn hay bỏ qua các kĩ thuật SEO onpage trong quá trình SEO mà không nhận ra được tầm qua trọng của nó. Ở bài viết này sẽ tổng hợp 20 kỹ thuật SEO onpage giúp bạn có được thứ hạng cao trên bản xếp hạng của Google.

  Thẻ tiêu đề (Title)
  Thẻ tiêu đề không được vượt quá 70 kí tự là điều bạn luôn luôn cần nhớ nhé. Bởi nếu dài hơn, Google sẽ cắt chúng bớt đi trên bảng xếp hạng. Tiêu đề nên hòa hợp với page của bạn, và cố gắng sử dụng những từ khóa dài để diễn đạt.

  • Trong tiêu đề có chứa từ khóa
  • Đặt từ khóa quan trọng ngay phần đầu thẻ tiêu đề
  • Độ dài tiêu đề không quá 70 ký tự
  • Tiêu đề nằm trong thẻ H1
  • Nếu có thể hãy đặt tên thương hiệu trọng thẻ tiêu đề
  • Mỗi trang có một thẻ tiêu đề khác nhau
  • Đừng quá chú ý tới google hãy chú ý tới người dùng, khách hàng của bạn
  Thẻ mô tả (Description)
  Thẻ mô tả giống như một đoạn văn ngắn tóm tắt nội dung của bạn. Chính vì thế, hãy sử dụng chúng một cách khôn khéo để lôi kéo khách hàng click vào website của bạn nhé. Nó cũng đóng góp một phần không nhỏ vào thứ hạng của website bạn đó.

  • Độ dài tối ưu đối với công cụ tìm kiếm, không quá 150 kí tự
  • Sử dụng từ khóa trong thẻ miêu tả
  • Tránh trùng lặp thẻ miêu tả
  • Đôi khi không cần thiết phải viết thẻ miêu tả
  Thẻ từ khóa (Meta Keywords)
  Google đã chính thức loại bỏ thẻ này nhưng vẫn có một số SEOer dùng để tối ưu với các công cụ khác ngoài Google.

  Thẻ Heading
  Thẻ Heading là một thẻ không thể thiếu trong quá trình làm SEO. Sử dụng các thẻ heading trong các phần, các nhóm bài viết chính của bạn. Sử dụng h1 cho các tiêu đề chính và thẻ h2, h3, h4 cho các tiêu đề còn lại, v.v… Cố gắng sử dụng những từ khóa trong các tiêu đề và đánh dấu chúng, giúp chúng nổi bật trong con mắt những công cụ tìm kiếm trong các thẻ heading này.

  Alt ảnh
  Google không thể hiểu được hình ảnh nên ta cần một thẻ mô tả chúng để giúp Google hiểu. Đây cũng là một thẻ vô cùng quan trọng nếu bạn muốn SEO hình ảnh. Tối ưu hóa mỗi hình ảnh bằng các thẻ ALT và các thẻ tiêu đề. Bạn cũng có thể tối ưu hóa tên của những hình ảnh đó, và hãy tận dụng một cách sáng suốt những từ khóa trong thẻ. Mẹo ở đây là bạn có thể sử dụng đoạn mô tả cho ảnh như một cách tăng mật độ từ khóa mà không làm người dùng khó chịu. Hãy để ý đến điều này.

  Xem thêm Cách làm SEO chuẩn

  URL thân thiện với công cụ tìm kiếm
  Hãy sử dụng URL thân thiện dễ đọc, ngắn gọn, chứa từ khóa nhé. Không nên sử dụng những kí hiệu như &, Space,& trong URL của mình nếu bạn không muốn chúng bị coi là các tín hiệu spam. đọc.

  Nội dung chất lượng
  Content Is The King. Nội dung là vua” trong ngành công nghiệp SEO, và chúng ta không thể bỏ qua yếu tố này. Nếu trang website của bạn có nội dung độc đáo, cung cấp những kiến thức hữu ích cho người dùng thì chắc chắn website bạn sẽ rất thu hút. Mỗi trang nên có ít nhất một nội dung chất lượng tuyệt vời với số lượng không quá 500 từ. Hãy cố gắng viết nội dung thật tốt nhé.

  Điều hướng
  Hãy đảm bảo các điều hướng bạn thực hiện đều dễ thu thập, cho dù đó là văn bản hay là hình ảnh đi chăng nữa.

  Javescript/ CSS ngoại tuyến
  Sử dụng các code JS và CSS ngoại tuyến nhằm giúp trang web của bạn load (tải) nhanh hơn. Đừng quá lạm dụng hành động này, vì không phải trong trường hợp nào nó cũng phát huy hết tác dụng. Thông thường, việc sử dụng các code JS và CSS này nội tuyến sẽ tốt hơn về mặt tiết kiệm thời gian và nhận thức cũng trở nên nhanh hơn.

  Liên kết nội bộ
  Internal Link hay còn gọi là liên kết nội bộ chính là một trong những “cây cầu” kết nối toàn bộ website của bạn lại với nhau. Nếu bạn biết sử dụng internal link một cách hợp lý và khôn khéo, chắc hẳn bạn sẽ thấy kết quả vô cùng bất ngờ mà nó mang lại đấy. Người dùng sẽ phải ở thật lâu, thật lâu trong trang của bạn, điều đó cực kỳ tuyệt vời trong SEO

  Các trang ngoài
  External link - Bổ sung các liên kết đến các nguồn trang web chất lượng cao bên ngoài (không chỉ là những trang web nổi tiếng) sẽ tạo nên mối quan hệ tốt trong mắt của các công cụ tìm kiếm và kết quả là thứ hạng của trang sẽ tăng vọt lên ở vị trí cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Hiểu đơn giản hơn là khi bạn chơi với nhiều người tốt (nhớ tránh xa người xấu), Google cũng sẽ chơi với bạn vì google rất thích người tốt.

  Geo – tagging (hiển thị vị trí toàn cầu)
  Sử dụng yếu tố này nhằm giúp người dùng và các công cụ tìm kiếm xác định vị trí thực sự của doanh nghiệp bạn.

  Đánh dấu quyền tác giả
  Mặc dù Google Authority đã bị Google khai tử tuy nhiên bạn vẫn cần đánh dấu bản quyền tác giả với nội dung của mình. Giả sử nội dung bạn thức mấy đêm liền để viết một bài cực kì chất lượng, nhưng đối thủ lại copy bài viết của bạn, thậm chí còn có thứ hạng cao hơn. Lúc ấy cảm giác của bạn sẽ ra sao.

  Chính vì thế, nếu có thể hãy đánh dấu quyền tác giả cho nội dung của bạn. Hãy sử dụng DCMA để không chỉ đánh dấu nữa mà còn là bảo vệ quyền tác giả bài viết trên website của bạn.

  Chia sẻ lên mạng xã hội.

  Với sự bùng nổ của mạng xã hội như hiện nay thì việc bổ sung các nút phương tiện truyền thông xã hội nhằm khuyến khích độc giả share nội dung trang web của bạn trên hồ sơ của họ. Những trang web sở hữu những tín hiệu xã hội tích cực như vậy sẽ đạt được vị trí cao hơn trong các kết quả công cụ tìm kiếm.

  Xenu (các liên kết hỏng)
  Xenu là một phần mềm miễn phí có khả năng giúp bạn tìm ra những liên kết hỏng đang tồn tại trên trang của mình. Đây là một trong những kỹ thuật mà rất ít SEOer để ý tới thậm chí còn KHÔNG BIẾT, vì thế bạn cần phải theo dõi tình hình của website mình. Khi thấy các liên kết hỏng cần phát hiện và kịp thời sửa chữa ngay khi bạn thấy chúng.

  XML Sitemap
  Tạo XML sitemap và thêm mỗi trang web của bạn vào đó. Bạn có thể gửi sitemap của mình đến các công cụ quản trị web của Google và Bing nhằm thúc đẩy quá trình lập chỉ mục trang web.

  Robot.txt
  Robot.txt là một tập tin văn bản được các quản trị web tạo ra nhằm mục đích đưa ra lời hướng dẫn cho các robot (thường là các robot công cụ tìm kiếm) cách thức thu thập thông tin và lập chỉ mục trên trang web của họ.

  Google Analytics
  Chắc chắn rằng bạn đã bổ sung và cài đặt Google Analytics trên website của mình để không bị lạc lối khi phân tích trang web của mình.

  Webmaster Tools
  Bổ sung và xác minh quyền sở hữu trang web của bạn bằng Google Webmaster Tools. Các công cụ quản trị web này cũng sẽ giúp bạn trong việc phân tích các chứng nhận xác thực Onpage.

  Hosting
  Máy chủ host trang web nên hoạt động 24/7, với thời gian hoạt động tối thiểu là 99.9%. Một trang web không hoạt động trong thời gian quá dài sẽ có thể bị loại ra khỏi danh sách lập chỉ mục và có nguy cơ không giữ được thứ hạng của mình trong kết quả công cụ tìm kiếm. Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ Hosting mà không đạt được những tiêu chí ở trên, tôi khuyên bạn nên đổi nhà cung cấp hosting để đảm bảo việc ranking của bạn không bị ảnh hưởng bởi yếu tố lãng xẹt như này.
   
  #1
 2. meecompany

  meecompany New Member

  Joined:
  Jun 27, 2015
  Messages:
  15
  Likes Received:
  0
  Quá chất bác ơi, có nhiều yếu tố bác chia sẽ cho anh em seo được hiểu. Chân thành cám ơn bác nhiều. Mong thời gian tới bác sẽ chia sẽ cho anh em vài kiến thức hữu ích hơn nữa để cộng đồng cùng nhau phát triển bền vững bác nhé.
  Thanks !
   
  #2
 3. Tamcuongdecor

  Tamcuongdecor New Member

  Joined:
  Aug 18, 2015
  Messages:
  1
  Likes Received:
  0
  Thông tin khá hay đó chứ. Thank. Chân thành cám ơn bác nhiều. Mong thời gian tới bác sẽ chia sẽ cho anh em vài kiến thức hữu ích hơn nữa để cộng đồng cùng nhau phát triển bền vững bác nhé.
   
  #3
 4. hathanhks.vn

  hathanhks.vn New Member

  Joined:
  Aug 21, 2015
  Messages:
  7
  Likes Received:
  0
  Bác thanhk nhiều quá nhỉ :D
   
  #4
 5. annguyenhnb007

  annguyenhnb007 New Member

  Joined:
  Jun 7, 2015
  Messages:
  10
  Likes Received:
  0
  chia sẻ rất chi tiết cho các anh em, đặc biệt mem mới
   
  #5
 6. baotripccc

  baotripccc Member

  Joined:
  Dec 22, 2016
  Messages:
  111
  Likes Received:
  0
  Tư Vấn PCCC - Thiết Kế PCCC - Thi Công PCCC - Lắp Đặt PCCC ==> thicongpccc.vn
   
  #6
 7. doankhuong92

  doankhuong92 Member

  Joined:
  Feb 13, 2017
  Messages:
  93
  Likes Received:
  0
  cảm ơn đã chia sẻ bài viết rất hay và chi tiết
   
  #7
 8. vmode_mrbinh243

  vmode_mrbinh243 New Member

  Joined:
  Oct 30, 2014
  Messages:
  6
  Likes Received:
  0
  Không biết liên kết nội bộ, giờ thì biết rồi , tks thớt :D
  Internal Link hay còn gọi là liên kết nội bộ chính là một trong những “cây cầu” kết nối toàn bộ website của bạn lại với nhau. Nếu bạn biết sử dụng internal link một cách hợp lý và khôn khéo, chắc hẳn bạn sẽ thấy kết quả vô cùng bất ngờ mà nó mang lại đấy. Người dùng sẽ phải ở thật lâu, thật lâu trong trang của bạn, điều đó cực kỳ tuyệt vời trong SEO.
  --------------------------------------------------------
  chung cu thanh xuan.
   
  #8
 9. vmod_kakamod

  vmod_kakamod New Member

  Joined:
  Jul 20, 2015
  Messages:
  4
  Likes Received:
  0
  Tải Xenu ở đâu vậy bác, có link tải phần mềm này không gửi cho mình với nhé
   
  #9
 10. mountain90

  mountain90 New Member

  Joined:
  Feb 7, 2015
  Messages:
  6
  Likes Received:
  0
  Mình đang cố gắng hoàn tất tất cả các mục này. Duy chỉ có JS với CSS là kém vì mình gà code.
  Xác định tập trung onpage là cách làm bền vững nhất!
   
  #10
 11. xdthuanphuoc

  xdthuanphuoc New Member

  Joined:
  Mar 31, 2020
  Messages:
  4
  Likes Received:
  0
  hay và đầy đủ ý quá bạn ơi, nhưng mình góp ý là nên thêm 1 ý này, ở phần liên kết nội bộ thì ngoài ra còn phải thêm 1 bài bao nhiêu liên kết, bài chính bài phụ thế nào...sẽ ok hơn đó
   
  #11

Share This Page